Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Side swept nam là kiểu tóc rất phổ biến ở phương Tây. Mẫu tóc có đặc trưng là được tạo kiểu vuốt về 1 bên, không quá cầu kỳ. Nhìn chung, kiểu tóc này đều có thể làm nổi bật nét nam tính, lịch thiệp của nam giới. Dưới đây là một vài gợi ý nổi bật, được đề xuất bởi những cánh mày râu sành điệu. Mời bạn cùng xem xét, đánh giá và chọn ra mẫu tóc đẹp phù hợp với mình nhé.

1. Kiểu tóc side swept nam là gì và dáng mặt phù hợp

1.1. Giới thiệu về kiểu tóc side swept nam

Side swept nam có thể được xem là phiên bản “dài hơn” của các kiểu tóc side part. Đặc trưng của kiểu tóc là phần tóc bên trên khá dài, tạo kiểu quét về phía sau. Nếu như side part mang đến một hình ảnh chỉ chu, trưởng thành thì side swept lại có nét tự do, phóng khoáng. Đây hiện đều là những mẫu tóc đẹp được cánh mày râu ưa chuộng nhất nhì.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Side swept nam – một phiên bản dài hơn của kiểu tóc side part. Ảnh Internet

1.2. Kiểu tóc side swept phù hợp với dáng khuôn mặt nào?

Side swept nam hợp với nhiều dáng khuôn mặt như mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông…Nhờ phần tóc bên trên dài nên chúng có thể biến hóa đa dạng để hòa hớp với đặc trưng khuôn mặt từng người. Tham khảo các gợi ý dưới đây để lựa chọn cho mình một kiểu tóc ngắn nam đẹp nhất nhé.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Dáng mặt tròn, vuông, mặt trái xoan đều hợp với kiểu tóc side part. Ảnh Internet

2. Tổng hợp những kiểu tóc side swept nam đẹp, lịch lãm nhất

2.1. Kiểu tóc side swept cơ bản nhất

Dáng side swept cơ bản được rất nhiều nam giới ưa chuộng. Phần tóc hai bên mai và sau gáy của kiểu tóc này được cắt fade ở tầm trung. Phần tóc bên trên được cắt ngắn chỉ khoảng 3-5 cm. Chính điều đó đã mang đến sự thoải mái, gọn gàng tuyệt đối cho kiểu tóc này. Với đặc trưng khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam thì mẫu tóc nam ngắn đẹp này chính là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Kiểu side swept được cắt ngắn hợp với mọi đối tượng. Ảnh Internet

2.2. Side swept undercut với phần mái dài

Bởi có một nửa là undercut nên kiểu tóc này sẽ được cắt, cạo sát ở phần tóc hai bên mai và đằng sau gáy. Trong khi đó, phần tóc bên trên được giữ dài, phủ xuống trán và chạm qua lông mày. Kiểu tóc này trông sẽ càng thu hút hơn nếu bạn đầu tư, nhuộm cho tóc một gam màu mới. Màu tóc nâu tây nâu có lẽ là tuyệt vời nhất cho kiểu side swept undercut này.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Cách kết hợp giữa undercut và side swept được nhiều người ưa chuộng. Ảnh Internet

2.3. Kiểu tóc undercut swept back taper pompadour

Kiểu tóc đẹp nam này có phần hơi cầu kỳ như chính cái tên của nó vậy. Đây chính là một biến thể của kiểu pompadour kết hợp với undercut. Phần tóc ở hai bên sẽ không được cắt fade mà chỉ được cắt theo kiểu taper (có độ ngắn đồng đều).

Điểm lạ của kiểu tóc undercut nam đẹp này là chỉ có phần tóc mái được vuốt phồng. Phần còn lại thì được tạo kiểu nằm về một bên. Nhờ đó, tạo nên một kiểu tóc với diện mạo mới lạ, khá thu hút.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Sự kết hợp giữa pompadour và side swept làm nên một kiểu tóc khá lạ mắt. Ảnh Internet

2.4. Kiểu tóc feathered side swept coiffure

Sở dĩ kiểu tóc đẹp nam ngắn này được đặt cho cái tên là feathered (lông vũ) là bởi phần tóc phía trên đỉnh dài, nhẹ tựa lông vũ và có thể giữ được khá lâu. Khi tạo kiểu, hãy bắt đầu với phần mái ở phía trên. Lọn mái này nên được uốn phồng nhất và rẽ nhẹ sang một bên. Những phần tóc còn lại sẽ có độ phồng ít hơn.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Kiểu tóc side được làm phồng lấy cảm hứng từ lông vũ. Ảnh Internet

2.5. Tóc cắt fade có phần mái side swept tỉa layer

Đây cũng là một kiểu tóc nam undercut ngắn đẹp với phần tóc bên dưới được cạo sát. Phần tóc trên đỉnh được cắt layer, vuốt ngược và hơi lệch về phía sau. Bạn cũng có thể uốn gợn sóng nhẹ cho phần tóc này để chúng thêm phần bắt mắt và cuốn hút hơn.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Phần tóc bên trên nên được tỉa layer để trông đẹp mắt hơn. Ảnh Internet

2.6. Kiểu tóc side swept nam phong cách hipster

Hipster side swept là một kiểu tóc đẹp rất mực thời trang. Kiểu tóc được cắt tapper cho phần tóc ở bên dưới. Phần tóc mái bên trên được làm phồng nhẹ ở chân tóc, quét xuống một phía đầu một cách uyển chuyển. Với kiểu side swept nam này, bạn sẽ cần sắm sửa thêm những vật dụng cần thiết như sáp, gel vuốt tóc để tự làm tóc tại nhà cho mình.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Kiểu tóc side swept phong cách hipster rất mực thời thượng. Ảnh Internet

2.7.  Kiểu tóc hipster side swept đánh rối messy

Đây chính là một biến thể kiểu cách hơn kiểu side swept nam ở bên trên. Phần tóc trên đỉnh được giữ dài và được đánh rối lộn xộn, làm nên nét cuốn hút riêng cho kiểu tóc này. Phần tóc bên dưới không được cạo hay cắt sát mà chỉ đơn giản là được cắt ngắn. Kiểu tóc này sẽ biến hóa bạn trở thành một gã đàn ông đầy cuốn hút và nam tính. Nếu không ngại việc để tóc dài thì hãy cho mình cơ hội được một lần “lột xác” nhé.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Kiểu tóc side swept đầy thu hút trong cách tạo kiểu đánh rối. Ảnh Internet

2.8. Kiểu tóc pompadour kết hợp với side swept

Kiểu tóc nam vuốt đẹp này được cạo sát ở bên dưới. Phần tóc ở bên trên được giữ ngắn, tạo kiểu vuốt phồng và hơi quét sang một bên. Bạn có thể cạo hai đường thẳng viền hai bên phần tóc trên đỉnh. Chúng sẽ giúp làm bật sự tương phản giữa phần tóc bên trên và bên dưới của kiểu side swept nam này.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Hãy cạo thêm đường viền hai bên để tạo điểm nhấn cho mái tóc. Ảnh Internet

2.9. Kiểu tóc side swept cạo sát da đầu và được tỉa layer

Kiểu tóc này dễ dàng khiến mọi người liên tưởng đến kiểu tóc faux hawk. Hai bên mái tóc được cạo sát da đầu. Dải tóc bên trên dài hơn, tỉa layer và vuốt phồng cao hết cỡ. Phần tóc mái trước trán sẽ được làm cong nhẹ, quét ra phía trước trán, tạo nên một biến thể side swept khá ấn tượng. Việc tạo hình cho các kiểu tóc ngắn nam này có thể sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng bù lại, chúng cũng là một cách thức để bạn “ăn gian” chiều cao hiệu quả đấy.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Bạn sẽ có một diện mạo đầy ấn tượng với kiểu tóc side swept vuốt cao này. Ảnh Internet

2.10. Kiểu tóc side swept nhuộm vàng phong cách Justin Bieber’s

Nhắc đến Justin Bieber của năm 2019, có lẽ mọi người khó mà quên được chàng trai với mái tóc side swept nhuộm vàng đánh rối nhìn là ấn tượng. Nhưng đây không hề là một mái tóc được tạo kiểu vội vã, xuề xòa. Justin đã cắt gọn đi phần tóc hai bên mai. Thế nên, phần tóc bên trên dù có dài và tạo kiểu messy đầy lộn xộn thì cũng không quá rối rắm. Nhuộm tóc màu nâu vàng là một quyết định đúng đắn của anh chàng để tạo nên sự thu hút cho kiểu tóc này.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Kiểu tóc side swept được cố tình đánh rối ấn tượng của Justin Bieber. Ảnh Internet

2.11. Kiểu tóc side swept tỉa layer nhuộm màu bạch kim

Nhuộm tóc nam đẹp luôn là cách hiệu quả nhất để khiến kiểu tóc side swept nam của bạn trông ấn tượng hơn. Màu tóc bạch kim hiện đang dẫn đầu xu hướng các màu nhuộm nên thật khó để bạn trẻ sành điệu bỏ qua màu tóc này. Mái tóc sau khi được nhuộm xong, bạn có thể tạo kiểu tỉa layer và tạo kiểu quét sang một bên. Diện mạo bạn nam hứa hẹn sẽ thật phong cách và nổi bật trong kiểu tóc này.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Nhuộm bạch kim là một lựa chọn táo bạo, đem đến sự nổi bật cho mái tóc. Ảnh Internet

3. Hướng dẫn tạo kiểu tóc side swept với 4 bước đơn giản

Bước 1: Gội đầu và làm khô tóc. Dùng lược chải một lượt để gỡ đi các sợi tóc rối.

Bước 2: Bạn lấy ra lòng bàn tay một lượng sáp nhỏ, thoa sáp đều ra tay và vuốt lên tóc từ gốc đến ngọn.

Bước 3: Sử dụng lược để rẽ ngôi cho tóc của bạn. Thường với kiểu side swept, sẽ hợp hơn cả nếu bạn chia ngôi tóc theo tỉ lệ 8:2 hoặc 7:3. Cũng sử dụng lược để vuốt tóc nằm gọn ở mỗi bên.

Bước 4: Bạn có thể dùng tay luồn vào chân tóc để tạo độ phồng cho tóc. Cách khác là làm phồng tóc bằng máy sấy và lược tròn.

Side swept nam – 11 kiểu chuẩn men diện là nam tính ngút trời

Bạn có thể tự tạo kiểu tóc side swept cho mình với một vài bước làm đơn giản. Ảnh Internet

Kiểu tóc side swept nam thường phổ biến ở phương Tây hơn là ở châu Á. Với dáng đặc trưng mặt tròn của người Việt, những kiểu tóc có mái dài, phủ xuống một bên là lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn e ngại việc tạo kiểu rườm rà, những kiểu side swept ngắn là thích hợp hơn. Cập nhật các mẫu tóc mới, “F5” bản thân cũng là một cách để bạn tận hưởng cuộc sống đấy.

K.lang tổng hợp  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *