Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Tóc đẹp hợp với mặt tròn là chủ đề thu hút sự quan tâm của cả nam giới và nữ giới. Khuôn mặt tròn với bề ngang lớn, hình dáng quá đỗi bầu bĩnh, tròn đầy đôi khi lại trở thành nỗi tự ti của nhiều người. Một kiểu tóc phù hợp nhất định phải làm nổi bật lên những ưu điểm vốn có của dáng khuôn mặt này. Vì thế, hãy cùng mp3.edu.vn tham khảo những đề xuất kiểu tóc phù hợp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Xác định khuôn mặt tròn và những “tips” lựa chọn tóc đẹp phù hợp với mặt tròn

1.1. Xác định dáng khuôn mặt tròn dựa trên những đặc điểm nào?

Để xác định các kiểu tóc đẹp hợp với khuôn mặt tròn cũng cần có bí quyết riêng. Mỗi dạng khuôn mặt đều có một vài đặc trưng riêng để phân biệt với các dạng khuôn mặt khác. Thông thường, khuôn mặt tròn thường được xác định dựa trên những cảm tính như hình dáng khuôn mặt đầy đặn, cằm tròn, hai má bầu bĩnh.

Một cách khác chính xác hơn là dựa vào số đo khuôn mặt. Khuôn mặt tròn thường sẽ có số đo bề ngang và bề dài khuôn gần tương tương với nhau. Cụ thể hơn, các số đo ở vùng trán, gò má và đường xương hàm cũng gần bằng nhau.

Sau khi xác định được chính xác hình dáng khuôn mặt, bước tiếp theo cần làm là tìm hiểu xem là kiểu tóc đẹp hợp với mặt tròn là kiểu nào.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Hình dáng đặc trưng của khuôn mặt tròn nam nữ . Ảnh Internet

1.2. Những lưu ý khi chọn những kiểu tóc đẹp phù hợp với khuôn mặt tròn

Nên:

  • Tập trung vào chiều dài khuôn mặt. Tức là tìm cách biến hóa cho khuôn mặt trông có vẻ dài hơn. Những kiểu tóc dài hay tạo kiểu updo sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.
  • Tỉa tóc layer nam đẹp giúp thu hút sự tập trung của ánh mắt theo chiều dọc. Nhờ đó, giúp khuôn mặt tròn trông gọn và dài hơn với kiểu tóc đẹp này.

Không nên:

  • Uốn xoăn tóc lọn lớn. Kiểu tóc này sẽ chỉ làm gia tăng thêm bề rộng, khiến mặt tròn trông càng thêm lớn hơn.
  • Buộc thấp tóc đuôi ngựa. Bởi, các đường nét đầy đặn của gương mặt tròn càng dễ bị lộ ra trong kiểu tóc này.
  • Tránh xa các kiểu tóc mái ngang. Bởi, chúng chỉ nhấn mạnh thêm vào các điểm yếu của gương mặt tròn.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Kiểu tóc phù hợp với dáng mặt tròn nam. Ảnh Internet

2. Cách chọn các kiểu tóc đẹp hợp với khuôn mặt tròn “mốt” nhất 2019 từ Âu sang Á

2.1. Gợi ý những kiểu tóc hợp với gương mặt tròn theo phong cách phương Tây

2.1.1. Kiểu tóc lob thẳng tỉa layer

Tóc lob thẳng tỉa layer được xem là một trong những mẫu tóc ngắn đẹp, chuẩn mực hợp với khuôn mặt tròn. Với độ dài chấm vai, nếp tóc buông thẳng xuống, kiểu tóc ngắn cho mặt tròn dễ dàng che giấu phần gò má, khuôn cằm đầy đặn. Khi phối hợp với kiểu mái rẽ ngôi lệch, khuôn mặt tròn với bề ngang rộng sẽ trông thon gọn hơn nhiều phần.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Kiểu tóc lob thẳng tỉa layer giúp cân đối khuôn mặt tròn. Ảnh Internet
2.1.2.Kiểu tóc dài thẳng đẹp hợp với khuôn mặt tròn

Tóc thẳng dài đẹp được xem là “phiên bản” khác dài hơn của kiểu tóc lob thẳng bên trên. Độ dài tóc ngang lưng đẹp đủ để làm hài lòng những chị em luôn muốn chung thủy với “mái tóc thề” truyền thống. Mái tóc thẳng buông xuống cũng giúp che giấu đi những điểm yếu của mặt tròn. Nhờ đó mà tránh làm nổi bật hình dạng đầy đặn, bầu bĩnh của khuôn mặt này.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Selana Gomez xinh đẹp trong kiểu tóc thẳng dài. Ảnh Internet
2.1.3. Kiểu tóc lob uốn xoăn nhẹ đánh phồng mái

Làm phồng tóc mái là kiểu tóc đẹp được rất nhiều phụ nữ phương Tây áp dụng nhằm mang đến một diện mạo hoàn hảo, thích hợp hơn cho tóc ngắn với dáng mặt tròn. Kiểu tóc được tạo hình bằng cách sấy phồng, rẽ lệch mái sang một bên. Phần tóc bên dưới cũng được uốn nhẹ nhàng và đánh rối. Thực tế, cách làm kiểu tóc mái đẹp cho mặt tròn này không được tạo hình quá cầu kỳ. Thế nhưng, mẫu tóc vẫn chứa đựng một sức hút hấp dẫn khiến nhiều chị em mặt tròn không thể chối từ.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Kiểu tóc xoăn nhẹ đánh phồng mái hấp dẫn hợp với dáng mặt tròn. Ảnh Internet
2.1.4. Kiểu tóc ngắn pixie đẹp, phá cách hợp với dáng khuôn mặt tròn

Mạnh bạo và phá cách là tinh thần mang đến từ kiểu tóc cắt ngắn pixie. Kiểu cắt tóc tém nữ này thường khiến nhiều người e ngại, bởi sợ rằng chúng sẽ càng nhấn mạnh độ tròn trịa của khuôn mặt. Nhưng, với cách tạo kiểu vuốt dựng mái đã bù trừ vào điểm yếu này. Nếu muốn diện một kiểu tóc tôn mặt tròn nhưng lại chẳng mặn mà với những mái đầu dịu dàng, thì mẫu tóc tém nữ tính này bạn nhất định nên thử.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Phá cách với kiểu tóc pixie đẹp cực ngắn hợp với khuôn mặt tròn. Ảnh Internet
2.1.5. Kiểu tóc cột cao đuôi ngựa cho khuôn mặt tròn

Như đã bật mí từ trước, tóc đuôi ngựa buộc thấp sẽ không phải là kiểu tóc đẹp thích hợp với khuôn mặt tròn nữ. Nhưng cũng là kiểu buộc tóc đó, cách buộc tóc đuôi ngựa cao sẽ đem đến hiệu ứng ngược lại. Nhờ mối buộc nằm cao trên đỉnh đầu, cách buộc tóc đuôi ngựa đẹp sẽ giúp khuôn mặt trông dài ra và cân đối hơn. Ngoài ra, cũng có thể áp dụng cách đánh phồng phần mái trước khi cột nhằm tạo thêm độ lộng lẫy, sang chảnh. Kiểu tóc sẽ giúp chị em tự tin hơn khi đi dự tiệc.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Tóc đuôi ngựa cột cao sẽ thích hợp hơn so với kiểu cột thấp. Ảnh Internet

2.2. Những kiểu tóc đẹp hợp với mặt tròn phong cách Á Đông

2.2.1. Kiểu tóc dài uốn sóng nhẹ cả đầu cho khuôn mặt tròn

Các kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng thường biểu trưng cho nét đẹp của người Á Đông. Không chỉ có thế, kiểu tóc đẹp này còn khá thích hợp để giúp che đi những khuyết điểm với khuôn mặt tròn nữ. Trước hết, bởi nhờ phần tóc mái dài, rẽ ngôi mái giữa mà bề rộng mặt tròn sẽ phần nào được thu gọn bớt. Các lọn tóc uốn xoăn quá đỗi đẹp mắt cũng là nguyên do khiến ánh nhìn của người khác bị phân tán, bỏ qua những điểm yếu trên gương mặt bạn. Với những lợi ích hấp dẫn trên, ngại gì mà không thử cho mình các kiểu tóc xoăn đẹp cho mặt tròn thu hút hơn phải không nào!

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Nancy (Momoland) sở hữu khuôn mặt tròn bầu bính, đáng yêu. Ảnh Internet
2.2.2. Kiểu tóc dài đẹp uốn xoăn đuôi nhẹ hợp với mặt tròn nữ

“Cạnh tranh” với tóc gợn sóng chính là các kiểu tóc uốn đuôi xoăn nhẹ. Giống với uốn sóng, kiểu tóc uốn đuôi đẹp cũng mang đến nét đẹp nhẹ nhàng, nữ tính cho khuôn mặt tròn. Nếu như cách uốn sóng là cách lý tưởng để phô diễn độ bồng dày của mái tóc, thì kiểu uốn đuôi lại hợp với những nàng tóc mỏng.

Ngoài ra, chúng cũng giúp mái tóc thêm gợi cảm và có sức sống hơn. Giữa hai kiểu tóc “ngang sức” này, chị em hãy cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định làm tóc cuối cùng nhé.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Kiểu tóc uốn đuôi nhẹ nhàng, nữ tính. Ảnh Internet
2.2.3. Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt tròn phong cách Nhật Bản

Nếu như kiểu tóc pixie bên trên đại diện cho sự nổi loạn mang phong cách châu Âu, thì đại diện đến từ châu Á – kiểu tóc tém nữ đẹp thẳng mượt cũng chẳng kém cạnh. Điểm đặc biệt là cả hai kiểu tóc dẹp này đều hợp với khuôn mặt tròn đến lạ. Nếu tóc pixie làm dài khuôn mặt nhờ tóc mái vuốt cao thì tóc tém Nhật, với 2 vạt tóc mái xéo dài sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó.

Diện kiểu tóc ngắn cá tính cho nữ này, chị em sẽ được thỏa sức tận hưởng sự mới mẻ, tự do mang đến từ mái tóc mới. Hơn nữa, lại chẳng cần phải bận tâm nhiều đến dáng khuôn mặt bầu bĩnh của mình.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Kiểu bob vừa cá tính vừa đáng yêu phong cách Nhật Bản. Ảnh Internet
2.2.4. Kiểu tóc ngắn mái xéo đẹp hợp với khuôn mặt tròn nữ

Được mệnh danh là kiểu mái hợp nhất với khuôn mặt tròn – tóc mái xéo sẽ không khiến chị em thất vọng. Mái xéo không chỉ được “thiết kế” để tạo điểm nhấn. Hơn thế, cách làm tóc mái đẹp này còn có tác dụng che đi khuôn trán tròn trịa. Chính vì thế mà dáng khuôn mặt tròn vốn đã trẻ trung, đáng yêu nay lại càng thêm hài hòa, xinh xắn hơn.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Khuôn mặt tròn hiện lên xinh xắn trong kiểu tóc mái xéo. Ảnh Internet
2.2.5. Tóc mái thưa – kiểu mái hấp dẫn mà chị em mặt tròn không thể chối từ

Kiểu tóc mái thưa thật xứng làm “dâu trăm họ” bởi có thể diện hợp với nhiều dáng khuôn mặt khác nhau. Phần tóc mái thưa đẹp sẽ thích hợp nhất với vai trò che đi khuyết điểm của gương mặt tròn. Thế nên, chị em có thể kết hợp chúng với nhiều kiểu tóc khác nhau – từ tóc thẳng, tóc xoăn, cho đến tóc ngắn. Nếu chuộng vẻ đẹp thanh lịch, điệu đà, hãy thử kết hợp uốn nhẹ tóc mái thưa, nhuộm đen khói tôn da giống cô nàng Wendy (Red Velvet) bên dưới nhé.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Tóc mái thưa kết hợp uốn xoăn tôn nét mặt tròn trẻ trung, đằm thắm. Ảnh Internet

3. Các kiểu tóc nam đẹp dành cho khuôn mặt tròn

3.1. Kiểu tóc Faux Hawk dành cho nam mặt tròn

Faux hawk (biến thể từ kiểu tóc mohican) sẽ là thành đại điện đầu tiên gia nhập “đội quân” kiểu tóc đẹp hợp với gương mặt tròn nam. Tóc Faux Hawk được cắt ngắn đơn giản chính là lý do đầu tiên cho sự chọn lựa này. Chưa kể đến cách tạo kiểu tóc cũng khá nhanh gọn khi chỉ cần vuốt keo và đựng đứng phần tóc mái. Nếu là một chàng trai chuộng sự đơn giản, gọn gàng, không nhất thiết phải tạo kiểu cầu kỳ thì đây quả là một gợi ý kiểu tóc ngắn nam đẹp lý tưởng dành cho bạn.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Kiểu tóc Faux Hawk – một đại diện đơn giản dành cho cánh mày râu mặt tròn. Ảnh Internet

3.2. Kiểu tóc pompadour kết hợp undercut đẹp hợp với mặt tròn

Phần tóc mái Pompadour với đặc trưng là được làm phồng, giúp kéo dài khuôn mặt chính là lý do không thể tranh cãi khi đề xuất chúng cho những cánh mày râu có khuôn mặt tròn. Thêm một lý do khác là phần tóc bên dưới cắt theo kiểu tóc undercut đẹp đình đám, mang đến một diện mạo sáng gọn. Qua đó, giúp thể hiện trọn vẹn sức hút của cánh mày râu.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Kiểu tóc Pompadour phong độ kết hợp với Undercut đình đám. Ảnh Internet

3.3. Kiểu tóc Quiff dành cho nam mặt tròn

“Người anh em” của Pompadour, kiểu tóc Quiff cũng được liệt kê vào danh sách các kiểu tóc đẹp hợp với gương mặt tròn nam. Nếu diện Pompadour, cánh mày râu cần phải chải hết tóc giữa đầu một cách kĩ lưỡng thì kiểu Quiff lại chỉ tập trung vào phần mái trước trán. Dù có chút khác biệt trong việc tạo kiểu, nhưng cánh mày râu chẳng thể phủ nhận được vẻ lịch lãm, sự lôi cuốn mạnh mẽ mà các kiểu tóc Quiff mang đến.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Quiff kết hợp với Pompadour cũng lịch lãm không kém. Ảnh Internet

3.4. Kiểu tóc mái xéo đẹp hợp với nam mặt tròn

Lựa chọn kiểu tóc đẹp phù hợp cho mặt tròn sẽ không thể thiếu mặt một yếu tố quan trọng là tóc mái. Tóc mái xéo với khả năng làm gầy khuôn mặt vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng nhất. Diện kiểu tóc này, nam giới có thể chọn cắt layer cho phần tóc đằng sau theo phong cách Hàn Quốc. Cách cắt tóc mái xéo đẹp nữa là tỉa gọn đi để tạo sự thoải mái, mát mẻ mà cũng không hề làm ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của kiểu tóc này.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Tóc mái xéo – yếu tố không thể thiếu cho những kiểu tóc dành cho mặt tròn. Ảnh Internet

3.5. Kiểu tóc Spiky đẹp phù hợp với nam mặt tròn

Spiky – kiểu tóc gai nhọn là một cách làm các kiểu tóc đẹp khá ấn tượng hợp với các chàng trai mặt tròn ưa chuộng sự phá cách. Điểm nhấn của kiểu tóc là phần đỉnh tóc được cắt ngắn, vuốt tạo kiểu theo hình gai nhọn độc đáo, lạ mắt. Với kiểu tóc nam vuốt đẹp này, bề dài của khuôn mặt tròn chắc chắn sẽ được gia tăng đáng kể. Mẫu tóc nam ngắn đẹp vừa giúp bạn thỏa mãn mong ước diện một mái tóc độc lạ, vừa cân đối lại tỉ lệ gương mặt thêm hoàn hảo.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Tạo hình ấn tượng của kiểu tóc gai nhọn Spiky. Ảnh Internet

3.6. Kiểu tóc nam vuốt side part đẹp hợp với nam mặt tròn

Kiểu tóc ngắn nam đẹp side part lệch về 1 bên cũng là một gợi ý làm tóc mà nam giới không nên bỏ lỡ. Phần tóc mái được vuốt phồng luôn có phần nam tính, phong độ hơn. Hơn nữa, với tác dụng làm dài, thu gọn khuôn mặt, đây sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng, giúp các chàng trai mặt tròn tự tin chinh phục ánh nhìn ở những nơi mà bạn xuất hiện.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Kiểu tóc side part đầy nét nam tính. Ảnh Internet

3.7. Kiểu tóc Textured Crop dành cho nam mặt tròn

Kiểu tóc textured Crop đẹp với tạo hình có phần hơn lộn xộn, ngẫu hứng có thể dễ dàng chinh phục những anh chàng mặt tròn hợp với cá tính phá cách, mới mẻ. Đặc trưng của những kiểu tóc mái nam đẹp này là được cắt thành nhiều lớp với nhiều độ dài khác nhau. Với cách tạo kiểu Textured, đặc trưng này càng được làm nổi bật hơn. “Xử lý” mái bằng kiểu cắt xéo giúp che giấu khuyết điểm. Nhờ đó, cánh mày râu hãy cứ tự tin với kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn to, đầy đặn của mình.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Textured với tạo hình lộn xộn, đầy mới mẻ. Ảnh Internet

3.8. Kiểu tóc hai mái uốn xoăn nhẹ phong cách Hàn Quốc cho nam mặt tròn

Kiểu tóc uốn xoăn nhẹ hai mái mang đậm phong cách Hàn Quốc cũng khá hợp với dáng mặt tròn. Có nhiều cách để bạn tạo kiểu tóc nam Hàn Quốc đẹp cho tóc hai mái. Nhưng “mốt” nhất vẫn là cách tạo kiểu uốn gợn sóng nhẹ cho phần tóc mái. Cách làm tóc đẹp đơn giản này được ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài sành điệu, thời trang. Hơn nữa, chúng còn có khả năng làm cân đối khuôn mặt tròn cực hiệu quả.

Tóc đẹp hợp với mặt tròn: top 18 kiểu hợp thời trang nam, nữ

Tóc nam xoăn hai mái Hàn Quốc hợp với dáng mặt tròn. Ảnh Internet

Nét trẻ trung, tròn đầy phúc hậu là những ưu điểm trời phú của khuôn mặt tròn. Trên đây là những đề xuất tóc đẹp hợp với mặt tròn cho cả nam và nữ, giúp làm nổi bật những ưu điểm đó. Sau khi xác định hình dáng khuôn mặt bằng những gợi ý của mp3.edu.vn, hãy chọn cho mình một mẫu tóc đẹp cho mặt tròn ưng ý, để làm mới diện mạo ngay đi nhé.

K.lang tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *