Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Tóc ngắn cho mặt vuông liệu có phải là phương án an toàn với những chị em sở hữu khuôn mặt góc cạnh? Bởi từ trước đến nay, mọi người vẫn thường ưu tiên những mẫu tóc dài bồng bềnh hơn là các kiểu tóc ngắn cá tính. Nhưng có nhiều chuyên gia cho rằng dẫu mái tóc đã cắt ngắn thì vẫn có cách biến tấu để chúng đảm nhiệm vai trò như tóc dài. Nếu chị em cũng có những thắc mắc như thế này, xin mời theo dõi bài viết bên dưới nhé.

1. Tóc ngắn cho mặt vuông và những điều bạn cần lưu ý

Để hiểu rằng tóc ngắn có hợp cho dáng mặt vuông, trước hết cần hiểu rõ khuôn mặt vuông là như thế nào. Khuôn mặt vuông thường được gắn với những tính từ như góc cạnh, cá tính, mạnh mẽ…Dù sở hữu những đặc điểm trên nhưng điều đó chắc chắn không thể ngăn những sao nữ như Angelina Jolie hay Keira Knightley, Natalie Portman trở thành những người phụ nữ thành công, xinh đẹp. Để làm được điều đó, họ chắc chắn phải sở hữu những bí quyết riêng. Các phần dưới đây sẽ giúp chị em hiểu hơn về điều đó.

1.1. Đặc điểm để nhận diện dáng mặt vuông

Mỗi dáng khuôn mặt đều sẽ có những đặc điểm nhất định. Nếu sở hữu khuôn mặt vuông, chị em sẽ có phần lớn những đặc điểm sau đây:

 • Trước hết, khuôn mặt chị em sẽ có bề dài và bề rộng bằng nhau.
 • Chiều rộng trán và đường xương hàm cũng gần tương đương với nhau.
 • Phần cằm phẳng, có dạng hình vuông.
 • Đường xương hàm rộng, góc cạnh, hơi vuông vắn.
 • Đường viền hai bên khuôn mặt là đường thẳng.
 • Trán rộng, đường chân tóc thẳng.
 •  Phần rộng nhất của khuôn mặt chính là xương gò má.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Dáng mặt vuông có cạnh hai bên khuôn mặt là một đường thẳng. Ảnh Internet

1.2. Cách chọn tóc ngắn cho mặt vuông nữ

Khuôn mặt vuông vẫn thường thích hợp hơn với những kiểu tóc dài mềm mại. Thế nhưng, nếu chị em không thể cưỡng lại được sức hút của những mái tóc ngắn tự do, năng động, dưới đây sẽ là “tips” giúp lựa chọn một mái tóc ngắn phù hợp với mình:

 • Với tóc bob, nên chọn kiểu tóc được cắt ngắn ở phía trước và dài hơn ở phía sau. Mẫu tóc này sẽ giúp che đi bề rộng của khuôn mặt. Khuôn mặt vuông nhờ đó mà trông dài và cân đối hơn.
 • Cách uốn tóc gợn sóng hoặc tỉa tóc layer với những đường nét mềm mại sẽ giúp bạn che đi phần đường xương hàm góc cạnh.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Dáng mặt vuông hợp với tóc tỉa layer hơn là tóc cắt ngang. Ảnh Internet

1.3. Những kiểu tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh cần tránh

 • Tránh những kiểu tóc ngắn đẹp cắt ngang hoặc phần mái cắt bằng vì điều này càng làm nổi bật đường quai hàm và sự vuông vức của khuôn mặt.
 • Những kiểu tóc rẽ mái ngôi giữa cũng không phải là mẫu tóc lý tưởng cho dáng mặt này.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Kiểu mái cắt ngang hoàn toàn không thích hơp với dáng mạt vuông. Ảnh Internet

2. Những kiểu tóc ngắn cho mặt vuông nay đã được cập nhật thêm mẫu mới nhất 2019

2.1. Kiểu tóc ngang vai tỉa nhiều lớp cho nữ mặt vuông

Theo quy tắc chọn kiểu tóc ở bên trên, các kiểu tóc ngang vai tỉa tầng chính là phù hợp nhất với dáng mặt vuông. Để có được kiểu tóc đẹp này, chị em chỉ cần giao phó mái đầu cho một “tay kéo” đáng tin cậy. Nếu mái tóc được cắt khéo léo, tỉ mỉ, các lớp tóc sẽ tự động ôm sát vào khuôn mặt. Thế nên, chả cần phải tạo kiểu nhiều thì bạn cũng sở hữu mẫu tóc đẹp như ý.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Tóc tỉa nhiều tầng sẽ giúp thu gọn dáng mặt vuông. Ảnh Internet

2.2. Kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng ngang vai

Các kiểu tóc xoăn đẹp luôn nổi tiếng bởi sự mềm mại của mình. Khuôn mặt vuông chọn kiểu tóc này là lý tưởng nhất. Những lọn tóc uốn buông xõa, bồng bềnh sẽ giúp che đi phần xương hàm cứng, góc cạnh. Bởi thế, chị em chỉ việc tự tin tỏa sáng trong mái tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh quá đỗi xinh đẹp mà mình chọn lựa.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Tóc xoăn sóng giúp khuôn mặt vuông trông mềm mại hơn. Ảnh Internet

2.3. Kiểu tóc ngắn cho mặt vuông cắt bob cúp đuôi kết hợp mái xéo dài

Kiểu tóc ngắn uốn cúp tuy đơn giản nhưng cũng là lựa chọn của đa phần chị em khi muốn che giấu các điểm yếu của mặt vuông. Cách tạo kiểu uốn cụp đuôi tóc khá là dễ thực hiện. Bạn chỉ cần sử dụng máy kẹp nhiệt để uốn cụp phần chân tóc của mình. Chân tóc càng cụp sát vào khuôn mặt, hiệu quả sẽ càng cao hơn đấy nhé. Thêm nữa, bạn cũng có thể nhờ thợ tóc cắt thêm một lớp mái xéo mỏng cho mình. Đây là kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông. Khi rẽ lệch, buông xuống một bên khuôn mặt sẽ mang đến cảm giác thanh thoát, gọn gàng hơn.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Kiểu tóc ngắn uốn cúp đuôi kết hợp với tóc mái xéo. Ảnh Internet

2.4. Kiểu tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh uốn đuôi nhẹ

Kiểu tóc ngắn Hàn Quốc xoăn đuôi nhẹ sẽ thích hợp cho những ai có khuôn mặt vuông nhưng nhỏ nhắn. Hiện nay, kiểu cắt tóc ngắn cắt ngang cằm đang rất được phái đẹp ưa chuộng. Nếu diện kiểu tóc này, bạn chỉ cần uốn cong nhẹ phần đuôi tóc. Kiểu tóc tuy đơn giản nhưng được đánh giá là một trong các kiểu tóc ngắn dễ thương nhất. Hơn thế, hiệu quả làm đẹp dáng mặt vuông cũng không thể chê vào đâu được.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mẫu tóc ngắn xoăn nhẹ đuôi đơn giản, nữ tính. Ảnh Internet

2.5. Kiểu tóc bob ngắn cắt nhọn sang chảnh cho khuôn mặt vuông

Những kiểu tóc bob ngắn nhọn thường được cắt ngắn ở sau gáy. Trong đó, lớp tóc phía trước khuôn mặt sẽ là dài nhất. Chúng cũng sẽ được tỉa layer nhẹ để thêm phần hoàn hảo hơn. Mẫu tóc này có kiểu dáng đơn giản nhưng ôm gọn vào khuôn mặt nên rất hợp với dáng mặt vuông. Diện kiểu tóc này, bạn có thể giữ nguyên màu tóc đen tuyền bóng mượt sang chảnh, cá tính. Nhưng nếu muốn mái tóc có thêm sắc màu, mp3.edu.vn gợi ý chị em hãy nhuộm tóc ngay với các gam màu như nâu tây, nâu vàng hay nâu hạt dẻ nhé.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mẫu tócbob cắt nhọn sang chảnh hợp với dáng mặt vuông. Ảnh Internet

2.6. Kiểu tóc ngắn xoăn retro

Xu hướng diện những mẫu tóc ngắn retro vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hơn nữa, đây cũng được xem là một mẫu tóc xoăn ngắn rất thích hợp cho dáng mặt vuông. Tóc retro thường được uốn phồng hoặc uốn lọn lớn. Các đường nếp xoăn trên mái tóc thường được sắp xếp một cách tinh tế, duyên dáng, thanh lịch. Tuy nhiên, phải là người có “gu” thì mới có thể diện kiểu tóc này mà vẫn khiến người khác phải khen ngợi.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mẫu tóc ngắn xoăn retro bồng bềnh. Ảnh Internet

2.7. Tóc ngắn cho mặt vuông trán cao uốn xù lọn nhỏ

Kiểu tóc ngắn uốn xù lọn nhỏ là một gợi ý lạ nhưng khá hay ho với những cô nàng thích thử thách. Đúng với tên gọi, đây là kiểu tóc uốn sóng ngắn lọn nhỏ. Cách uốn này sẽ khiến mái tóc của bạn xù phồng lên trông khá cá tính và hút mắt. Dù có phom dáng ấn tượng nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi mẫu tóc bồng bềnh này cũng rất hợp với dáng mặt vuông. Để thêm an toàn, tốt nhất là hãy kết hợp với một lớp mái xéo để mang đến nét mềm mại, thanh tú cho diện mạo của bạn nhé.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mẫu tóc ngắn uốn xù tuy lạ mắt nhưng đầy thu hút. Ảnh Internet

2.8. Mẫu tóc lob cắt thẳng truyền thống dành cho dáng mặt vuông

Kiểu tóc bob thẳng, cắt ngang vai dù đơn giản nhưng vẫn rất hợp với dáng khuôn mặt vuông góc cạnh. Diện các kiểu tóc ngắn đẹp này tóc này, chị em sẽ chẳng cần quan tâm đến việc chăm sóc hay tạo kiểu tóc. Bởi sự tiện lợi và tối giản chính là tinh thần mà mẫu tóc này hướng đến. Nhưng lưu ý quan trọng là khi diện lob thẳng, chị em cần rẽ lệch đường ngôi tóc. Cách đó sẽ giúp điều chỉnh lại tỉ lệ khuôn mặt, mang đến một diện mạo hài hòa và hoàn hảo hơn.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mẫu tóc lob cắt thẳng cũng là một gợi ý hay dành cho dáng mặt vuông. Ảnh Internet

2.9. Kiểu tóc ngang vai xoăn đuôi lọn lớn

Những chị em chuộng tóc uốn chắc sẽ không khỏi thắc mắc liệu rằng mặt vuông có hợp với tóc xoăn lọn lớn. Thật may mắn bởi đúng với kỳ vọng của chị em, đây là một mẫu tóc ngắn uốn xoăn hoàn toàn thích hợp. Nhưng nên lưu ý rằng, để diện tóc xoăn lọn mà không bị “dìm”, bạn hãy nhuộm tóc với một màu sắc mới. Chẳng cần thiết phải là những màu thật nổi bật bởi chỉ với gam nâu nhẹ nhàng cũng đủ giúp cho mái tóc của bạn trông tươi mới hơn.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mẫu tóc ngang vai xoăn lọn đuôi đằm thắm, sang trọng. Ảnh Internet

2.10. Kiểu tóc ngang vai uốn xoăn phần mái

Đôi khi, bạn chẳng cần phải làm tóc thật cầu kỳ nhưng vẫn có thể tạo nên các kiểu tóc uốn đẹp rạng ngời. Chẳng hạn, để giúp khuôn mặt vuông trở nên mềm mại hơn, bạn có thể áp dụng cách rẽ lệch tóc mái rồi uốn mái thành những lọn gợn sóng. Dải tóc mái buông xõa sẽ che bớt đi những đường nét góc cạnh, cứng cáp. Nhờ đó, trong kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông này, khuôn mặt bạn sẽ trở nên nữ tính hơn nhiều.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Uốn tóc mái cũng là một cách hay để mặt vuông trông thon gọn hơn. Ảnh Internet

2.11. Mặt vuông diện tóc ngắn pixie

Cắt tóc pixie khi bạn sở hữu dáng mặt vuông có thể xem là một sự lựa chọn táo bạo. Thế nhưng cũng chẳng hề gì bởi ý tưởng này đã được thực hiện thành công bởi không ít sao nữ nổi tiếng. Nổi bật nhất là diễn viên Keira Kinghtley.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Keria Knightley cực thu hút trong kiểu tóc ngắn cắt pixie. Ảnh Internet

Cô chọn cắt cực ngắn phần tóc đằng sau gáy và hai bên mai. Phần tóc trên đỉnh được cắt layer vô cùng khéo léo. Phần tóc mái được nuôi dài, cắt hơi xéo và phủ trọn vầng trán. Các nhà tạo mẫu đánh giá rất cao mẫu tóc ngắn cá tính này. Bởi chúng không chỉ lột tả được hết sự cá tính mà còn được xem là mẫu tóc ngắn khá toàn cho những ai sở hữu dáng mặt vuông.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Tóc ngắn pixie cá tính hợp với dáng mặt vuông đến lạ. Ảnh Internet

2.12. Kiểu tóc bob đánh phồng xoăn gợn sóng

Lợi ích mà những kiểu tóc uốn phồng mang đến cho mặt vuông đó chính là sự gia tăng bề dài khuôn mặt. Khi diện tóc ngắn, không ít chị em áp dụng cách làm tóc này để giúp khuôn mặt cân đối hơn. Nếu mái tóc chị em được rẽ lệch phần mái và uốn xoăn sóng nhẹ thì sẽ càng tuyệt vời hơn nữa. Nhược điểm duy nhất của kiểu tóc nữ đẹp này là bạn sẽ phải nhờ đến một stylist thật chắc tay nghề thì mới có thể tạo nên mái tóc đẹp hoàn hảo.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mẫu tóc xoăn bồng bềnh rất hợp với khuôn mặt góc cạnh. Ảnh Internet

2.13. Kiểu tóc bob cắt ngắn ngang cằm uốn sóng nhẹ cả đầu

Mái tóc bob cắt ngang cằm, ôm lấy hai bên xương hàm vuông vức là hoàn hảo nhất đối với dáng mặt vuông. Với mẫu tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh này, chị em có thể tạo kiểu thêm bằng cách uốn xoăn gợn sóng cả đầu. Diện một kiểu tóc duyên dáng, dịu dàng, chị em sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Tóc bob cắt ngang cằm uốn xoăn nhẹ tuy đơn giản mà kiêu sa. Ảnh Internet

2.14. Kiểu tóc ngắn mái xéo nâu trầm highlight bởi các lọn nâu đồng

Các mẫu tóc ngắn dành cho dáng mặt vuông thường không quá nhiều. Thế nên, để đem đến sự mới mẻ, phương pháp nhuộm tóc sẽ được tận dụng tối đa. Nếu ưa chuộng một màu tóc đẹp tươi sáng, màu tóc nâu trầm, nhuộm highlight chắc sẽ thu hút chị em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để “biến hình” cho khuôn mặt vuông thêm hoàn hảo, chị em chỉ cần cắt thêm một lớp tóc mái thưa mỏng là được.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mái tóc ngắn nhuộm highlight nổi bật. Ảnh Internet

2.15. Tóc ngắn cho mặt vuông trán cao nhuộm màu tóc pastel periwinkle

Trend nhuộm tóc màu Periwinkle (Periwinkle Hair Color Trend) hiện là một trong những “mốt” rất nổi bật trên instagram. Periwinkle thực chất là tên tiếng anh của hoa dừa cạn. Màu hoa này là sự pha trộn hài hòa giữa màu pastel xanh và tím, tạo nên một sắc thái huyền bí, thu hút. Nếu muốn bắt trend, chị em chỉ việc chọn một trong các mẫu tóc bên trên rồi nhuộm tóc đẹp với màu này. Bởi màu periwinkle rất khó tính nên chị em sẽ cần phải tẩy tóc nhiều lần. Nếu mái tóc đang bị khô xơ, hư tổn, tốt nhất là đừng nên chọn màu tóc này.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Màu tóc periwinkle hiện đang gây bão cư dân instagram. Ảnh Internet

3. Gợi ý chỗ cắt tóc ngắn đẹp cho mặt vuông ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

3.1. Những tiệm cắt tóc ngắn đẹp cho mặt vuông ở Hà Nội

3.1.1. Sancy Hair Salon

Địa chỉ: 154 Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội

Được biết, salon tóc Sancy chỉ mới mở được vài năm gần đây. Thế nhưng, tiệm đã nhanh chóng tạo được tiếng vang nhờ đứng tiệm là ông chủ với có tay nghề làm tóc điêu luyện và đội ngũ thợ tóc với nhiều năm kinh nghiệm.  Bởi thế, nơi đây được nhiều chị em Hà Thành lựa chọn là nơi để đến làm đẹp thường xuyên.

Với những chị em nào có nhu cầu cắt tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh, hãy lựa chọn một trong các mẫu tóc trên đây và nhờ các stylist cắt, tạo kiểu tóc cho mình nhé.

Mức giá cắt tóc tại tiệm khá mềm, dao động từ 100.000 đ – 250.000 đ cho một lượt cắt tóc.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mẫu tóc ngắn tuy đơn giản nhưng được chăm chút khá tỉ mỉ. Ảnh Internet
3.1.2. MrKelvin Hair salon – tiệm cắt tóc ngắn cho mặt vuông lý tưởng

Địa chỉ: số 5 Đào Duy Anh, Hà Nội, Việt Nam

Salon MrKelvin đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cắt tóc đẹp cho các chị em Hà Thành. Bởi thế, sẽ không lạ gì nếu salon này được nhiều người đề xuất nếu bạn hỏi rằng Hà Nội cắt tóc ngắn chỗ nào đẹp.

Mái tóc ngắn sau khi được cắt xong được khách hàng khen là vào nếp rất tự nhiên và không bị mất phom. Thế nên, chị em nào có nhu cầu cắt tóc đẹp cho mặt vuông cũng đừng bỏ lỡ tiệm cắt tóc đẹp này nhé.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

MrKelvin salon là tiệm tóc lâu năm cắt tóc ngắn đáng tin cậy. Ảnh Internet
3.1.3. The Kyle Hair Salon – tiệm cắt tóc ngắn cho mặt vuông được người trẻ ưa chuộng

Địa chỉ: 41 Nguyễn Khắc Nhu, quận Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ: 01293393333

The Kyle Hair Salon là địa chỉ cắt tóc ngắn được rất nhiều bạn trẻ Hà Nội tin cậy. Nếu là khách “ruột” tại đây thì sẽ biết rằng tiệm lúc nào cũng đông khách. Nhân viên tại tiệm đều là các bạn trẻ. Thế nên, họ rất nhạy bén trong việc cập nhật các “mốt” tóc mới.

Ngoài làm tóc nữ đep, kĩ thuật nhuộm tóc ombre, balayage ở đây cũng được đánh giá cao. Bởi an tâm về chất lượng cũng như cung cách phục vụ của The Kyle salon nên nhiều chị em chẳng hề ngại giới thiệu người quen của họ đến tiệm làm tóc.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Khách hàng đến cắt, nhuộm tóc tại The Kyle salon sẽ được phục vụ chu đáo, tận tình. Ảnh Internet

3.2. Những tiệm cắt tóc ngắn đẹp cho mặt vuông ở TP. Hồ Chí Minh

3.2.1. Hair salon 99

Địa chỉ chi nhánh 1: 556 – 558 Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, TP.HCM

Liên hệ:  086276392 – 0969319993

Nếu có hỏi những cô nàng mê làm đẹp địa chỉ cắt tóc ngắn đẹp ở Tp. Hồ Chí Minh thì phần lớn sẽ giới thiệu bạn đến Hair Salon 99. Salon này nằm trên đường một chiều nhưng lúc nào cũng thấy đông khách. Các khách hàng sau khi làm tóc tại tiệm phần lớn đều ưng ý về mẫu tóc mới. Các khách quen thì chẳng màng đổi sang một tiệm làm tóc khác. Nếu muốn cắt mẫu tóc ngắn cho mặt vuông trán cao, bạn cứ thoải mái trình bày với các nhân viên tiệm. Họ sẽ tư vấn thật tận tình những mẫu tóc phù hợp, theo ý thích của bạn.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Mẫu tóc bob nhọn được cắt tại 99 hair salon. Ảnh Internet
3.2.2. Thông Hair Salon

Địa chỉ: 159 CMT8, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0862736076

Theo nguồn tin mà các khách “ruột” cung cấp, Thông Hair Salon gần đây mới được sửa sang lại. Thế nên, tiệm trở nên rộng rãi và thoải mái hơn hẳn. Các thiết bị làm tóc mới cũng được nhập về để phục vụ tốt nhất cho việc làm tóc của khách hàng.

Thợ cắt tóc tại tiệm nổi tiếng là kĩ tính. Thường họ phải mất đến 1 tiếng để cắt tóc. Các bước cắt tóc cũng có nhiều công đoạn như chia tóc, cắt khung, cắt tóc mái đẹp, tỉa tóc và sấy. Bởi thế mà tóc ngắn sau khi cắt một thời gian dài vẫn giữ được phom rất đẹp. Đây sẽ là một địa chỉ cắt tóc đáng tin cậy mà những ai có nhu cầu cắt tóc ngắn cho mặt vuông không thể bỏ qua.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Thông salon luôn mong muốn được phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Ảnh Internet
3.2.3. Pinky Hairshop – tiệm cắt tóc ngắn cho mặt vuông nữ đáng tin cậy

Địa chỉ: 36, Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Mình

Liên hệ: 0906386556

Chị em mặt vuông nào muốn có một cuộc “lột xác” ngoạn mục với mái tóc ngắn, Pinky Hairshop sẽ là gợi ý cho nơi làm tóc lý tưởng. Chị chủ tại salon chuyên về cắt tóc ngắn với những cách làm tóc đẹp điêu luyện khiến không ít chị em ngưỡng mộ.

Không gian tiệm tóc khá nhỏ. Thế nhưng, bạn sẽ thấy thích thú bởi bộ sưu tập túi xách, mũ nón được trưng bày tại tiệm của chị chủ.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Các mẫu tóc đẹp được cắt tại Pinky hairshop. Ảnh Internet

4. 5 bước trang điểm hợp với tóc ngắn cho mặt vuông nữ thêm hài hòa, thon gọn

Như đã nói ở bên trên, khuôn mặt vuông thường có những đặc điểm là phần trán, cằm rộng và vuông, đường xương hàm góc cạnh. Do đó, việc trang điểm nên tập trung kéo dài sự xuất hiện của khuôn mặt, để lộ phần xương gò má, trung tâm của trán và cằm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết những cách trang điểm để bạn kết hợp với diện tóc ngắn cho mặt vuông, giúp làm gọn, “biến hình” khuôn mặt thêm thanh tú.

4.1. Tạo đường viền

Tạo đường viền hay còn biết đến như bước tạo khối. Bởi khuôn mặt vuông có số đo gần như bằng nhau ở phần trán, xương gò má, xương hàm. Việc tạo khối sẽ giúp thu nhỏ những phần này. Khuôn mặt nhờ đó mà trông có chiều sâu hơn.

 • Trước khi tạo khối, bạn thoa một ít kem dưỡng ẩm rồi đến kem nền hoặc kem lót để giúp da đều màu, ăn phấn.
 • Highlight phần trán, mũi, ngay chính giữa cằm, phần da nằm hai bên mũi, ngay dưới mắt.
 • Sử dụng phấn/kem có tông màu sậm hơn 1-2 tông so với da. Tán phân dọc theo đường xương hàm, bên dưới đường xương gò má và tán dọc theo hai bên sống mũi. Nhớ sử dụng đầu cọ để tránh bị sai sót.
 • Tiếp đó, tán đều các vệt phấn đã được thoa lên khuôn mặt.
 • Tán thêm một lớp phấn phủ để giữ lớp nền lâu hơn.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Khuôn mặt trở nên thon gọn hơn sau khi được đánh khối đúng cách. Ảnh Internet

4.2. Làm nổi bật vùng trung tâm

 • Nếu bạn sở hữu làn da không hoàn hảo, có thể sử dụng kem che khuyết điểm để che đi các vết thâm, mụn
 •  Tiếp đó, đánh phấn phủ ở các vùng trán, giữa cằm, má để làm nổi bật.

4.3. Trang điểm má

 • Bạn thoa phấn hồng bên dưới xương gò má. Tán phấn theo chiều từ gò má xéo lên ngang tai.
 • Không nên thoa phấn quá cao vì sẽ làm lộ rõ sự vuông vắn của khuôn mặt. Chỉ cần phủ nhẹ nhàng là đủ giúp tạo nên nét tươi tắn.

4.4. Trang điểm mắt

Với khuôn mặt vuông, chị em nên để kiểu mày mảnh, hình vòng cung để khuôn mặt trông nữ tính hơn.

Dùng màu mắt phù hợp để đánh lên mắt. Dùng màu sáng cho vùng bầu mắt, đánh màu đậm ở đuôi mắt để tạo độ nhấn.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Dáng mặt vuông hợp với lông mày mảnh hình cánh cung. Ảnh Internet

4.5. Trang điểm môi

Chị em có thể tùy ý chọn màu son phù hợp với sở thích của mình. Sau khi tô son xong, nhớ thêm một chút son bóng để đôi môi căng mịn hơn nhé.

Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh trở nên mềm mại, nữ tính đến bất ngờ

Tổng thể khuôn mặt vuông sau khi hoàn thiện bước trang điểm. Ảnh Internet

Trên đây là tất cả những thông tin mà tạp chí phụ nữ của Việt Nam giải đáp cho bạn xung quanh vấn đề tóc ngắn cho mặt vuông. Với những thông tin này, chị em nào muốn cắt tóc ngắn có thể an tâm hơn bởi gợi ý các mẫu tóc khá đa dạng, hợp với dáng mặt góc cạnh. Khi cắt tóc, đồng nghĩa với việc diện mạo, phong cách bản thân cũng thay đổi. Vì thế, đừng bỏ qua các địa chỉ cắt tóc đẹp cùng cách trang điểm thích hợp để luôn tỏa sáng xinh đẹp, rạng ngời nhé.

K.lang tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *