Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Tóc xoăn chữ S có lẽ là một cái tên chưa phổ biến với nhiều chị em. Thực chất, đây là tên gọi của một kiểu tóc xoăn dạng sóng, uốn lượn theo hình chữ S. Mẫu tóc xoăn này có nhiều kiểu dáng mang phong cách nữ tính, cá tính đa dạng. Đây sẽ là một kiểu tóc tuy mới mà lạ, rất đáng để chị em diện thử một lần.

1. Thế nào thì gọi là kiểu tóc xoăn hình chữ S

Tóc xoăn chữ S thường được dùng để miêu tả hình dạng, kiểu xoăn của sợi tóc. Hiện nay, cũng có một số kiểu tóc xoăn được gọi bằng cái tên này. Tóc xoăn chữ S được xếp vào dạng xoăn sóng (Wavy hair). Có 3 mức độ xoăn theo dạng hình chữ S như sau:

 • Tóc xoăn chữ S cấp độ A: đây là một kiểu xoăn nhẹ. Loại tóc này có kết cấu tốt, hầu như không bị rối và rất dễ duỗi thẳng ra. Nếp xoăn nhìn thấy rõ nhất ở phần đuôi tóc. Chị em uốn tóc theo dạng này nên tránh sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu làm nặng tóc. Bởi chúng sẽ khiến cho tóc dễ bị xẹp xuống và bị mất đi sức sống.
 • Tóc xoăn chữ S cấp độ B: ở cấp độ này, các sợi tóc sẽ xoăn khít hơn so với cấp độ A. Mái tóc thường có xu hướng phẳng ở trên đỉnh đầu. Các lọn xoăn thường bắt đầu ở giữa chiều dài của mái tóc.
 • Tóc xoăn chữ S cấp độ C: loại tóc này có độ xoăn chặt hơn nhiều 2 kiểu còn lại. Các nếp tóc xoăn theo dạng chữ S có thể được nhìn thấy rất rõ. Tóc xoăn bắt đầu ngay từ chân tóc.

Sau khi xác định được các cấp độ của kiểu xoăn này, tùy sở thích mà bạn có thể chọn cho mình cách làm xoăn phù hợp.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Các mức độ của kiểu tóc xoăn dạng chữ S. Ảnh Internet
2. Các kiểu tóc xoăn hình chữ S đẹp và được ưa chuộng nhất

2.1. Kiểu tóc xoăn đuôi hình chữ S

Khi uốn tóc, thường chị em vẫn chuộng cách làm xoăn ở phần đuôi hơn cả. Đặc biệt, những kiểu tóc dài đẹp đơn giản khi được uốn xoăn theo kiểu này sẽ càng ấn tượng hơn. Các kiểu tóc xoăn đẹp dạng chữ S sẽ càng làm tăng thêm vẻ mềm mại và đằm thắm cho mái tóc của bạn.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Kiểu uốn xoăn chữ S cho phần đuôi tóc được rất nhiều chị em ưa chuộng. Ảnh Internet

Khi đi học, đi làm hay đi dạo phố, bạn có thể áp dụng cách buộc tóc đuôi ngựa đẹp để buộc tóc lên cao. Đảm bảo mái tóc vẫn sẽ thật gọn gàng mà chẳng làm mất đi sự thanh lịch, duyên dáng.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Mái tóc mỏng sẽ trở nên bồng bềnh hơn với kiểu uốn chữ S. Ảnh Internet

2.2. Kiểu tóc ngắn xoăn hình chữ S

Các kiểu tóc ngắn xoăn dẫn đầu xu hướng thời trang tóc suốt nhiều năm nay mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tùy vào cách làm xoăn được chọn mà mái tóc sẽ thể hiện những phong cách khác nhau. Chẳng hạn bạn theo đuổi phong cách trẻ trung, cá tính, kiểu uốn xoăn chữ S lọn nhỏ sẽ thích hợp vô cùng. Để tăng thêm vẻ ấn tượng, bạn có thể xịt lên tóc ít keo và đánh rối tạo kiểu. Đây hứa hẹn sẽ là một kiểu tóc ngắn uốn xù hay ho để bạn làm mới mình.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Mái tóc ngắn trở nên bông xù khi được uốn dạng sóng ngắn. Ảnh Internet

Với những bạn gái chuộng nét đẹp nữ tính, nhẹ nhàng thì có thể chọn kiểu xoăn chữ S giãn lọn. Bởi điểm mạnh của kiểu tóc đẹp này là sự mềm mại, bồng bềnh nên hứa hẹn sẽ khiến nhiều chị em ưng ý.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Mái tóc ngắn uốn xoăn mang đến diện mạo mới mẻ, năng động và trẻ trung hơn. Ảnh Internet

2.3. Kiểu tóc uốn cả đầu hình chữ S ấn tượng

Nếu bạn không ngại sở hữu một mái tóc thật nổi bật, hãy thử kiểu uốn xoăn chữ S cả đầu xem sao. Kiểu tóc này được uốn thành các nếp sóng ngắn. Bởi vậy mà sau khi uốn xong, hầu hết mái tóc chị em nào cũng bông phồng lên trông thật hút mắt. Nếu đã chán ngán các kiểu tóc duỗi thẳng đẹp quen thuộc, kiểu tóc này sẽ là một ý tưởng hay ho để bạn làm mới mình đấy.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Mái tóc dài xoăn xù kết hợp nhuộm màu sáng thật nổi bật. Ảnh Internet

Nếu quyết định diện kiểu tóc này, sẽ lý tưởng hơn cả nếu bạn nhuộm một gam màu khác cho tóc. Không nhất thiết phải chọn những gam màu thật nổi bật. Một số gam nâu như nâu trầm, nâu hạt dẻ, màu tóc nâu tây, nâu ánh đồng hay đen nâu dù quen thuộc nhưng chẳng bao giờ lỗi thời. Những gam màu này sẽ làm sáng cả mái tóc và khuôn mặt bạn. Do đó mà giúp bạn gái càng thêm nhiều phần tự tin tỏa sáng hơn nữa.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Kiểu uốn xoăn chữ S cho cả đầu hiện rất được bạn trẻ yêu thích. Ảnh Internet

2.4. Tóc xoăn sóng hình chữ S

Xoăn gợn sóng hiện là một trong những kiểu uốn được rất nhiều chị em ưa chuộng. Diện các kiểu tóc xoăn nhẹ đẹp này, các chị em thường diện kèm với kiểu mái dài hoặc tóc mái ngố. Với những cô nàng luôn hãnh diện về mái tóc đẹp của mình, đây sẽ là một kiểu tóc tuyệt vời giúp bạn khoe được suối tóc dài đến với mọi người xung quanh.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Mẫu tóc xoăn gợn sóng nhuộm vàng phong cách boho đầy lôi cuốn. Ảnh Internet

2.5. Tóc xoăn lọn to lộng lẫy

Tóc xoăn lọn lớn chắc hẳn đã quá quen thuộc và phổ biến trong nhiều năm nay. Thế nhưng sức hút của các kiểu tóc uốn đuôi lọn to đẹp vẫn khiến hội chị em chẳng thể nào chối từ.

Xu hướng làm tóc được ưa chuộng là làm xoăn phần đuôi tóc. Với kiểu tóc này, mái tóc thẳng dài giản đơn của bạn sẽ được biến hóa trở nên bồng bềnh, yêu kiều hơn. Chị em tóc dài, cần các mẫu tóc đẹp dự tiệc cưới thì nhất định đừng quên tóc xoăn chữ S lọn lớn nhé.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Tóc dài uốn chữ S lộng lẫy, đẹp không chê chỗ nào. Ảnh Internet

3. Cách làm tóc xoăn với máy kẹp và máy uốn

3.1. Cách uốn xoăn tóc chữ S bằng máy uốn tóc

3.1.1. Dụng cụ cần chuẩn bị:
 • Máy uốn tóc trục lớn
 • Lược chải tóc
 • Kẹp tóc
3.1.2. Các bước làm tóc xoăn bằng máy uốn
 • Để thực hiện các kiểu uốn tóc đẹp được dễ dàng, bạn hãy chải lại tóc cho ngay ngắn, vào nếp.
 • Tiếp đó, chia nhỏ tóc ra thành nhiều phần để tiện cho việc uốn tóc. Nếu tóc mỏng, thường sẽ chia tóc thành 6 phần bằng nhau. Với tóc dài thì chia thành nhiều phần hơn.
 • Sau khi chia tóc xong, bạn kẹp hết tóc lên, chỉ chừa lại 2 phần tóc ở lớp dưới cùng.
 • Sử dụng máy uốn, kẹp vào giữa thân tóc. Tiếp đó, xoay tròn máy uốn đồng thời kéo máy về sát tới ngọn tóc.
 • Tiếp tục xoay tròn để tóc cuộn tóc vào thân máy. Giữ nguyên máy uốn trong khoảng 5 giây rồi buông ra.
 • Bạn cứ tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết đầu.
 • Sau khi uốn tóc xong, có thể dùng tay vuốt nhẹ để làm tóc duỗi bớt ra.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Hướng dẫn cách tạo kiểu tóc bằng máy uốn. Ảnh Internet

3.2. Cách uốn xoăn tóc chữ S bằng máy kẹp tóc

3.2.1. Chuẩn bị dụng cụ:
 • Lược chải tóc
 • Máy kẹp tóc
3.2.2. Các bước uốn xoăn tóc bằng máy kẹp tóc
 • Uốn phồng tóc mái: ở bước này, bạn chỉ cần đặt tóc vào máy kẹp rồi uốn phồng lên nhẹ nhàng là được.
 • Khi uốn tóc, bạn chia tóc thành 2 nửa bằng nhau rồi tiếp tục chia thành nhiều lọn nhỏ cho dễ uốn.
 • Đặt 1 lọn tóc nhỏ vào giữa máy kẹp. Bạn di chuyển máy kẹp xuống dưới ngọn tóc, đồng thời xoay nhẹ máy kẹp để tạo thành nếp xoăn chữ S.
 • Sau khi uốn được khoảng 3 lọn như vậy, bạn gộp chúng lại. Dùng máy kẹp duỗi nhẹ 1 lượt qua 3 lọn tóc này.
 • Đây là bí kíp để tạo nếp xoăn duỗi nhẹ nhàng, rất được các sao xứ Hàn ưa chuộng.
 • Phần tóc còn lại, bạn cũng thực hiện theo cách tương tự.
 • Nếu tóc quá dày, bạn có thể chỉ uốn nhẹ phần đuôi tóc sau lưng thôi cũng được.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Các bước làm tóc xoăn bằng máy kẹp. Ảnh Internet

4. Chăm sóc tóc xoăn với 3 bí quyết thuộc nằm lòng

4.1. Những điều cần chú ý khi gội tóc uốn

Không riêng gì tóc xoăn chữ S, tóc uốn luôn đòi hỏi chị em phải dành nhiều công sức để chăm sóc. Việc gội đầu thông thường rất đơn giản nhưng khi uốn tóc rồi, bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Chọn dầu gội thích hợp: chị em hay uốn tóc thường rất sợ mái tóc dễ bị khô xơ, gãy rụng. Lời khuyên trong trường hợp này là hãy chọn những loại dầu gội không có chất cồn. Chất cồn trong dầu gội có tác dụng làm sạch nhưng lại tác động mạnh lên da đầu và tóc. Bạn có thể dùng những sản phẩm chăm sóc tóc chuyên biệt cho tóc uốn. Chúng có tác dụng dưỡng ẩm, bảo vệ mái tóc luôn mềm  mượt.
 • Không nên gội quá kỹ: gội đầu quá kỹ hay gội nhiều lần dễ làm da đầu bị mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc dễ khô. Tùy theo bạn thuộc dạng da khô hay da dầu mà chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần 1 tuần thôi nhé.
 • Gội tóc nhẹ nhàng: khi gội tóc, bạn chỉ nên massage thật nhẹ nhàng. Tránh dùng móng tay cào da đầu, vò tóc mạnh vì dễ khiến mái tóc bị rối.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Nên dùng dòng sản phẩm riêng cho tóc uốn để bảo vệ tóc tốt hơn. Ảnh Internet

4.2. Dưỡng ẩm cho tóc uốn

 • Sử dụng kem xả: như đã nói ở trên, tóc uốn dễ bị khô xơ do các tác động từ nhiệt và hóa chất. Kem xả sẽ cung cấp độ ẩm, cân bằng dưỡng chất để tóc luôn mềm mượt suốt cả ngày.
 • Ủ tóc với dầu dừa: dầu dừa sẽ cung cấp một lượng vitamin E dồi dào cho tóc. Nhờ vậy mà kích thích tóc mọc nhanh cũng như giúp tóc được chắc khỏe, suôn mượt hơn.
 • Ủ mặt nạ cho tóc: ủ mặt nạ là một trong những cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản nhất. Mặt nạ tóc thường được làm từ bơ, dầu dừa, dầu ôliu…Đây đều là nguyên liệu dễ kiếm. Bạn có thể tự làm mặt nạ tại nhà và ủ tóc mỗi lần một tuần. Các dưỡng chất có trong mặt nạ sẽ giúp tóc thêm mềm mại, góp phần giữ nếp xoăn tốt hơn.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Mặt nạ bơ cung cấp độ ẩm, dưỡng chất giúp làm tóc mềm mượt. Ảnh Internet

4.3. Những lưu ý sau khi gội đầu

 • Tóc uốn sau gội rất dễ bị rối khi bạn lau khô. Để làm mượt cũng như để gỡ các mối tóc rối, bạn có thể thoa dầu argan lên tóc sau khi gội để hạn chế tình trạng này.
 • Khi sấy tóc, bạn chia tóc thành từng vùng để dễ sấy. Di chuyển máy sấy theo chiều từ gốc tóc đến ngọn tóc. Sấy ở nhiệt độ vừa phải và phải thật nhẹ nhàng để tránh làm hư nếp tóc.

Tóc xoăn chữ S – xu hướng tóc đẹp đang lên đừng nên bỏ lỡ

Tóc xoăn cần được sấy nhẹ nhàng ở nhiệt độ vừa phải. Ảnh Internet

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã kịp xác định cho mình rằng một kiểu tóc xoăn chữ S thì sẽ có hình dạng như thế nào. Dù không quá đa dạng về kiểu dáng nhưng các kiểu tóc uốn dài đẹp này vẫn rất được yêu thích. Nếu bạn theo đuổi phong cách trẻ trung, cá tính thì có thể làm tóc dạng xoăn khít. Chuộng những mẫu tóc mềm mại, nữ tính thì xoăn duỗi lọn là thích hợp hơn cả. Ngoài ra, cũng đừng bỏ qua những bí quyết tạo kiểu, chăm sóc tóc suôn mượt, khỏe mạnh đã được giới thiệu bên trên để làm đẹp cho mình nhé!

K.lang tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *